วิธีใช้งาน ติดต่อสอบถาม เงือนไขการใช้งาน Language:(Thai)ไทย  
ฝ่ายบริการลูกค้า
0-2108-5998
Family Center
กิจกรรมและบทความแม่และเด็ก
Nanny & Aupair Center
ค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
Payment
วิธีชำระเงินและแจ้งยืนยัน
สมาชิกเข้าระบบ/Member Login
จำรหัสไว้ลืมรหัสผ่านสมัครสมาชิกใหม่

หน้าแรก
Nanny & Aupair Center
หาพี่เลี้ยงเด็ก
Family center
บทความ-กิจกรรม
แกลอรี่แม่และเด็ก
ภาพเด็กน่ารัก-ลูกดารา
Directory สินค้าแม่และเด็ก
โปรโมชั่นและข้อมูลสินค้า-บริการ
Mom & Kid Shop
สินค้าแนะนำ สินค้ามือสอง
เว็บบอร์ด
รู้จักไทยแนนนี่คลับ
ข้อมูล,บทสัมภาษณ์สมาชิก
                         
บทความแม่และเด็ก เทคนิคการเมคอัพห้องสวยให้เจ้าตัวน้อย  
เทคนิคการเมคอัพห้องสวยให้เจ้าตัวน้อย

ห้องนอนเด็กเล็ก (แรกเกิด-3 ปี)
���������������เด็กเล็กมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการนอน ห้องนี้จึงเป็นห้องที่เขาจะต้องใช้บ่อยที่สุด การจัดให้ห้องน่านอน และสะดวกในการใช้งานนั้น มีข้อที่ต้องคำนึงถึงดังนี้ค่ะ

บรรยากาศ :�ควรจะดูสงบเงียบ โปร่งสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป ในกรณีที่ติดเครื่องปรับอากาศก็ควรดูอุณหภูมิให้อยู่ที่ 24-26 องศาเซลเซียส�
เตียงนอน :�อุปกรณ์สำคัญคงไม่พ้นเตียงนอน ซึ่งเตียงนอนเด็กเล็กนั้นต้องดูให้มีโครงสร้างแข็งแรง ระยะซีกรงห่างไม่เกิน 2 3/8 นิ้ว แผงข้างเตียงมีความสูงไม่น้อยกว่า 26 นิ้ว หรือเมื่อลดแผงลงก็ต้องสูงไม่น้อยกว่า 9 นิ้ว ในปัจจุบันมีแบบระบบ Double Lock ที่จะป้องกันไม่ให้เด็กดันแผงข้างเตียงลงได้เอง และล้อล็อกได้ รวมทั้งการดีไซน์ที่ไม่มีขอบมุมที่คม อีกทั้งสีก็จะเป็นแบบไร้สารตะกั่ว ไม่หลุดลอกง่าย และแถบพลาสติกหุ้มที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันเด็กกัดเนื้อไม้�
ตู้เสื้อผ้า :�มีหลายแบบให้เลือก อาจจะเป็นตู้เก็บของแล้วมีลิ้นชักเก็บเสื้อผ้าได้ในตัวก็ได้ หรือเป็นลิ้นชักอย่างเดียว แล้วใช้ด้านบนของตู้เสื้อผ้าจัดเป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมลูกได้ โดยควรจัดตู้ชิดเข้าฝาผนัง แต่คุณแม่อาจเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือเสื้อผ้าลูกที่เตียงก็ได้ค่ะ�
โทนสี :�สำหรับเด็กเล็ก ควรเป็นสีโทนอ่อนเพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพื่อการหลับที่ยาวนานค่ะ

ห้องนอนเด็กโต (3-6 ปี)
�������������� ในช่วงวัยที่เจ้าหนูเริ่มเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วขึ้น มีกิจกรรมที่จะทำเยอะขึ้น ห้องนอนของเขาจึงไม่ใช่แค่ห้องที่จะใช้นอนเพียงอย่างเดียว แต่เป็นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย�

วัสดุ :�เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนเป็นสิ่งที่ลูกต้องสัมผัสอยู่ทุกวัน คุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุที่ปลอดภัยต่อเด็ก เช่น การเลือกใช้ไม้มาตรฐาน E1 ที่ปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮน์ต่ำ ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน ลดการระคายเคืองต่อผิว โดยเฉพาะผู้เป็นภูมิแพ้และเด็ก
โครงสร้าง :�โดยเฉพาะเตียงเด็กนั้น ควรจะต้องมีความแข็งแรง เพราะไม่ใช่แค่เป็นที่นอนของลูก แต่บางทีก็เป็นลานเล่นของเขาด้วย ซึ่งลูกอาจมีการกระโดโลดเต้นบนที่นอนได้ ดังนั้นโครงสร้างเตียงควรเป็นแบบ Firm Structure คือใช้ไม้เต็มแผ่นรองใต้ที่นอน และมีคานเหล็กรองรับอีกชั้น ทำให้ไม่ยุบตัวง่าย รับน้ำหนักได้ดี�
ดีไซน์เพื่อความปลอดภัย :�สำหรับเด็กในช่วงวัยนี้ เขามักจะไม่อยู่นิ่ง เคลื่อนไหวรวดเร็ว และไม่ค่อยระมัดระวัง จนอาจทำให้ไปชนมุมโต๊ะ มุมเตียงได้บ่อยๆ หากเลือกดูเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมนก็จะช่วยลดความรุนแรงของการกระแทกลงได้ หรือในส่วนที่เป็นบานพับของตู้หรือลิ้นชัก หากใช้เป็นโช้คกันกระแทก ก็จะช่วยให้เด็กสามารถเปิด-ปิดลิ้นชักได้เองอย่างมั่นใจมากขึ้น�
จัดสรรพื้นที่ :�สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด อาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการใช้งานได้หลากหลาย เช่น เตียง 2 ชั้น ที่บันไดเป็นช่องเก็บของได้ หรือชุดเตียงนอนที่มีส่วนยื่นมาเป็นโต๊ะเขียนหนังสือได้ ก็จะช่วยเรื่องการจัดสรรพื้นที่ได้�
การเติบโตของลูก :�ในการเลือกเตียงอาจจะต้องเผื่อสำหรับการเติบโตของลูก เพื่อจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย โดยเตียงขนาด 3 ฟุตครึ่งเป็นขนาดกำลังเหมาะที่ใช้ไปได้อีกหลายปีค่ะ และเริ่มต้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นก่อน อย่างเตียงหรือตู้เสื้อผ้า พอโตขึ้นอีกหน่อย อาจค่อยเพิ่มโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะเครื่องแป้ง แล้วแต่ความต้องการของลูกต่อไป�

���������������ห้องนอนเล็กๆ ที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวและความทรงจำที่จะติดตัวเด็กไปอีกนานเท่านาน เราคนเป็นพ่อเป็นแม่ คงต้องใส่ใจในรายละเอียดเป็นพิเศษ หวังว่าวันนี้คุณจะเกทไอเดียไปประยุกต์ใช้สร้างห้องจิ๋วแสนน่ารักให้เจ้าหนูได้ไม่มากก็น้อยนะคะ�

ขอขอบคุณข้อมูลจาก�http://www.vcharkarn.com
Tag: ห้องนอน,ลูก,จัดห้อง,เทคนิค,แม่
เข้าชม : 3,589,216 ครั้ง
แนะนำบทความดีๆ โดย พี่เลี้ยงเด็ก www.thainannyclub.com

 

บทความแม่และเด็กแนะนำ
 


บริการ Thainannyclub
เกี่ยวกับเรา
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่
วิธีการชำระ
- ศูนย์การลงทะเบียนพี่เลี้ยงเด็ก
- ศูนย์กลางค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
- กิจกรรมแม่และเด็ก
- Directory แม่และเด็ก
- Promotion & Mommy Shop
- เว็บบอร์แม่และเด็ก
- Gallery แม่และเด็ก
- รู้จักไทยแนนนี่คลับ
- บทสัมภาษณ์จากสื่อมวลชน และลูกค้า
- ข้อตกลง และเงื่อนไขบริการ
- ร่วมงานกับเรา
- ติดต่อเราไทยแนนนี่
 
 
- สมัครสมาชิกที่ Thainannyclub
- ลืมรหัสผ่าน
 Facebook
 Google+
  Youtube
- วิธีการชำระเงิน
- แจ้งการชำระเงิน
เครื่องหมายรับรอง
(3102200171190)


   

บริษัท ทีเอ็นซี เอ็ดดูแคร์ จำกัด(เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี: 0105557061354)
130/5 ซอยรุ่งเรือง ถนนรัชดาภิเษก-สุทธิสาร แขวงสามเสนนอก เขตหัวยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Tel: 0-2002-5557 , 09-1818-2465 Fax: 0-2002-5557 เวลาทำการ: 9.00-18.00 ส.อา 9.00-12.30 น.
ฝ่ายบริการลูกค้า: cs@thainannyclub.comฝ่ายโฆษณา: sale@thainannyclub.com โทร.08-7708-8666