วิธีใช้งาน ติดต่อสอบถาม เงือนไขการใช้งาน Language:(Thai)ไทย  
ฝ่ายบริการลูกค้า
0-2108-5998
Family Center
กิจกรรมและบทความแม่และเด็ก
Nanny & Aupair Center
ค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
Payment
วิธีชำระเงินและแจ้งยืนยัน
สมาชิกเข้าระบบ/Member Login
จำรหัสไว้ลืมรหัสผ่านสมัครสมาชิกใหม่

หน้าแรก
Nanny & Aupair Center
หาพี่เลี้ยงเด็ก
Family center
บทความ-กิจกรรม
แกลอรี่แม่และเด็ก
ภาพเด็กน่ารัก-ลูกดารา
Directory สินค้าแม่และเด็ก
โปรโมชั่นและข้อมูลสินค้า-บริการ
Mom & Kid Shop
สินค้าแนะนำ สินค้ามือสอง
เว็บบอร์ด
รู้จักไทยแนนนี่คลับ
ข้อมูล,บทสัมภาษณ์สมาชิก
                         
บทความแม่และเด็ก มาลองเช็คว่าลูกมีปัญหาด้านการเรียนรู้หรือไม่กันค่ะ  
มาลองเช็คว่าลูกมีปัญหาด้านการเรียนรู้หรือไม่กันค่ะ

� � �เด็ก ๆ มักมีวิถีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกัน บ้างก็ช้า บ้างก็เร็ว ลองอ่าน 10 วิธีที่จะเช็คว่าลูกน้อยของคุณมีปัญหาทางด้านการเรียนรู้หรือเปล่ากันดีกว่า
วิธีการมองหาปัญหา
� � �ดูเหมือนว่าลูกของคุณหยิบจับสิ่งของได้ช้ากว่าเด็กคนอื่น ๆ หรือเปล่า? �แม้เด็กแต่คนจะมีวิถีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกันก็จริงอยู่ แต่ก็มีปฏิกิริยาบางสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรหมั่นคอยสังเกต เพื่อที่เช็คว่าลูกของคุณมีปัญหาทางการเรียนรู้หรือไม่
คุณพ่อคุณแม่หลายคู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มักจะมีความกังวลใจหากพบเห็นว่าลูกของตนมีพัฒนาการในการเรียนรู้ช้ากว่าเด็กคนอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วคุณพ่อคุณแม่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกังวลเรื่องนี้หรอกค่ะ แต่หากคุณยังคงสงสัยและข้องใจกับพฤติกรรมบางอย่างของลูกน้อยของคุณอยู่ เรามีวิธีที่จะเช็คว่าลูกของคุณมีปัญหาทางการเรียนรู้จริงหรือไม่
สัญญาณแรกที่ควรมองหา
เมื่อลูกของคุณอายุราว 6 เดือนถึง 1 ปีเต็ม สัญญาณบ่งบอกอาการเริ่มแรกที่ชัดเจนที่สุดคือการขยับและการเคลื่อนไหวของอวัยวะของเขา เช่น การขยับขา แขน การกลิ้งตัว หรือพยายามที่จะยืน�ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่คุณพาลูกน้อยกลับบ้าน คุณต้องมีโอกาสที่จะได้เห็นลูกของคุณมีปฏิกิริยากับเสียงต่าง ๆ รอบตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงของแม่ของเขาเอง
การร้องไห้เป็นอากัปกิริยาอย่างแรก ๆ ที่ลูกน้อยแสดงออกเพื่อต้องการจะสื่อสารกับคุณ หากพบว่าลูกน้อยไม่ค่อยร้องงอแงเมื่อถึงเวลาที่เขาควรจะหิวข้าว หรือต้องการที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อม นี่อาจเป็นสัญญาณว่าลูกของคุณอาจมีปัญหาทางการเรียนรู้ในระยะเวลาไม่กี่เดือน คุณควรเริ่มเห็นลูกพยายามยื่นมือและมีอาการตอบสนองต่อผู้คนรอบข้างมีหลากหลายช่วงอายุของเด็กที่สามารถแสดงอาการของความผิดปกติในการเรียนรู้ของเด็กได้
สัญญาณบ่งบอกถึงความผิดปกติในการเรียนรู้ของเด็กเล็ก
� � �เด็กเล็ก ๆ ก็เหมือนฟองน้ำ พวกเขาซึมซับทุกสิ่งทุกอย่างที่พบเห็นรอบตัว ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่หมอจะคอยสังเกตว่าเด็ก ๆ จะมีพัฒนาการอย่างที่พวกเขาควรจะเป็นหรือไม่ ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเช็คดูว่าเขามีปัญหาทางการเรียนรู้หรือไม่ได้อีกด้วย
คุณพ่อคุณแม่จะสังเกตลูกน้อยของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหากลูกของคุณอยู่ในศูนย์เตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนของเด็กเล็ก คุณสามารถคอยสังเกตพฤติกรรมของลูกคุณเวลาเขาอยู่กับเด็กคนอื่น ๆ ได้ เพราะในบางครั้งลูกของคุณอาจจะทำหรือแสดงออกบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างไปจากที่เขาอยู่กับคุณก็เป็นได้ สิ่งที่คุณควรสังเกตลูกของคุณคือ:
1. ช่วงอายุนี้มือและสายตาของลูกควรมีพัฒนาการที่เห็นได้ชัดเจน หากคุณพบเห็นว่าลูกลังเลที่จะใช้มือหรือใช้ตาของเขามองบางสิ่งบางอย่างรอบตัว นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความผิดปกติในการเรียนรู้ของเขาได้ คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะตัดสินใจดำเนินการขั้นสุดท้าย
2. เมื่อลูกคุณเริ่มก้าวเข้าสู่วัยเตาะแตะ �พวกเขาควรที่จะเริ่มสร้างประโยคพูดขึ้นมาได้เองเป็นประโยคสั้น ๆ ได้ ไม่ต้องยาวมาก แค่ประโยคที่มีแค่คำสองคำ แต่เขาจะต้องเริ่มเข้าใจในสิ่งที่คุณพูดกับเขา แม้เขาดูเหมือนไม่ตั้งใจฟังก็ตาม
3. วัยเตาะแตะแบบนี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นช่วงที่เด็ก ๆ จะเลียนแบบทุกสิ่งทุกอย่างที่พบเห็น ลูกอาจแอบสังเกตคุณและทำตามสิ่งที่คุณทำ หากคุณเห็นว่าลูกคุณไม่สนใจที่จะทำอะไรตามคุณเลยแม้แต่น้อย ลองปรึกษาแพทย์ดูเพื่อวินิจฉัยปัญหาที่เกิดขึ้น
ช่วงวัยเข้าเรียน
� � �เด็กวัยเข้าเรียนจะเริ่มแสดงลักษณะเฉพาะของตัวเองออกมา และหากเขามีปัญหาทางการเรียนรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสามารถในการอ่านและสมาธิ ปัญหาจะปรากฏเด่นชัดในช่วงนี้
1. หากลูกของคุณแสดงออกถึงปัญหาการทำความเข้าใจในเรื่องที่เขาอ่านและไม่สามารถตอบคำถามในเรื่องที่อ่านอย่างง่าย ๆ ได้ เขาต้องได้รับการทดสอบให้แน่ชัด
2. สัญญาณที่บ่งบอกถึงปัญหาในการอ่านทำความเข้าใจของลูกนั้นเริ่มต้นจากการที่ลูกมีอาการสับสนในตัวอักษรและตัวเลขที่ทำให้เขาอ่านผิดอ่านถูก อาจมีอาการเขียนกลับหลัง ลูกอาจได้รับการทดสอบที่โรงเรียนเพื่อวินิจฉัยปัญหาที่พบและทำการรักษา โรงเรียนยังสามารถช่วยรับมือกับปัญหาด้านพัฒนาการของลูกคุณ และช่วยพัฒนาทักษะการอ่านและเขียนให้ลูกของคุณได้
ขอบคุณบทความจาก � http://th.theasianparent.com
รูปภาพจาก inetnet
Tag: บทความแม่และเด็ก,พัฒนาการเด็ก,ปัญหาด้านการเรียนรู้เดฺ็ก,หาพี่เลี้ยงเด็ก
เข้าชม : 3,794,819 ครั้ง
แนะนำบทความดีๆ โดย พี่เลี้ยงเด็ก www.thainannyclub.com

 

บทความแม่และเด็กแนะนำ
 


บริการ Thainannyclub
เกี่ยวกับเรา
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่
วิธีการชำระ
- ศูนย์การลงทะเบียนพี่เลี้ยงเด็ก
- ศูนย์กลางค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
- กิจกรรมแม่และเด็ก
- Directory แม่และเด็ก
- Promotion & Mommy Shop
- เว็บบอร์แม่และเด็ก
- Gallery แม่และเด็ก
- รู้จักไทยแนนนี่คลับ
- บทสัมภาษณ์จากสื่อมวลชน และลูกค้า
- ข้อตกลง และเงื่อนไขบริการ
- ร่วมงานกับเรา
- ติดต่อเราไทยแนนนี่
 
 
- สมัครสมาชิกที่ Thainannyclub
- ลืมรหัสผ่าน
 Facebook
 Google+
  Youtube
- วิธีการชำระเงิน
- แจ้งการชำระเงิน
เครื่องหมายรับรอง
(3102200171190)


   

บริษัท ทีเอ็นซี เอ็ดดูแคร์ จำกัด(เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี: 0105557061354)
130/5 ซอยรุ่งเรือง ถนนรัชดาภิเษก-สุทธิสาร แขวงสามเสนนอก เขตหัวยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Tel: 0-2002-5557 , 09-1818-2465 Fax: 0-2002-5557 เวลาทำการ: 9.00-18.00 ส.อา 9.00-12.30 น.
ฝ่ายบริการลูกค้า: cs@thainannyclub.comฝ่ายโฆษณา: sale@thainannyclub.com โทร.08-7708-8666