วิธีใช้งาน ติดต่อสอบถาม เงือนไขการใช้งาน Language:(Thai)ไทย  
ฝ่ายบริการลูกค้า
0-2108-5998
Family Center
กิจกรรมและบทความแม่และเด็ก
Nanny & Aupair Center
ค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
Payment
วิธีชำระเงินและแจ้งยืนยัน
สมาชิกเข้าระบบ/Member Login
จำรหัสไว้ลืมรหัสผ่านสมัครสมาชิกใหม่

หน้าแรก
Nanny & Aupair Center
หาพี่เลี้ยงเด็ก
Family center
บทความ-กิจกรรม
แกลอรี่แม่และเด็ก
ภาพเด็กน่ารัก-ลูกดารา
Directory สินค้าแม่และเด็ก
โปรโมชั่นและข้อมูลสินค้า-บริการ
Mom & Kid Shop
สินค้าแนะนำ สินค้ามือสอง
เว็บบอร์ด
รู้จักไทยแนนนี่คลับ
ข้อมูล,บทสัมภาษณ์สมาชิก
                         
บทความแม่และเด็ก แต่งสวย แบบประหยัดช่วงตั้งท้อง  
แต่งสวย แบบประหยัดช่วงตั้งท้อง

ก่อนอื่นก็ต้องเปิดตู้เสื้อผ้า แล้วดูว่า เครื่องแต่งกายชิ้นใดบ้าง ที่คุณแม่ยังใช้ของเดิมได้และชิ้นใดควรซื้อใหม่ คุณแม่จะได้แต่งตัวสวยอย่างประหยัดในช่วงตั้งท้องค่ะ
ของเดิม...ยังใช้ได้
� เสื้อ � เสื้อที่คุณแม่สามารถหยิบมาใส่ได้อย่างสบายๆ ในช่วงตั้งท้องคือ เสื้อยืด หรือเสื้อที่ทำจากผ้ายืด เพราะสามารถยืดขยายได้ตามสรีระของร่างกาย ไม่ทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัด ลองมองหาเสื้อยืดตัวยาวลายเก๋ๆ หรือเล่นลวดลายสีสันจะช่วยให้คุณแม่ดูสดใสขึ้น อย่าลืมเตรียมเสื้อที่สวมใส่สบายไว้สำหรับใส่ออกงานด้วยนะคะ
� กางเกงหรือกระโปรงยืด � ถ้าคุณแม่มีอยู่แล้ว ก็สามารถหยิบออกมาใส่เวลาออกไปเที่ยวหรือไปทำงานได้ ลองจับคู่กับเสื้อตัวสวยหลายๆ แบบ ก็จะทำให้คุณแม่มีชุดให้เลือกใส่เพิ่มอีกหลายชุด แต่ต้องดูด้วยว่ายางยืดต้องยืดพอดีกับช่วงท้อง ใส่แล้วสบาย ไม่คับหรือรัดแน่นเกินไปจนอึดอัด อย่าเพิ่งร้อนใจไปว่าถึงจะใส่สบายแต่จะดูอ้วนหรือเชยหรือเปล่า ลองตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดลูกปัด โบว์ หรือดอกไม้ถักเล็กๆ เข้าไป ก็จะได้กางเกงหรือกระโปรงตัวสวยไว้ใส่ในช่วงท้องอย่างไม่อายใครแล้ว
� �ถุงเท้า � ถ้าคุณแม่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ควรเตรียมถุงเท้าไว้ 2-3 คู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าเย็น
� �เครื่องประดับ � คุณแม่ยังสามารถใส่เครื่องประดับได้เหมือนเดิม นอกจากสร้อยคอ กำไล ต่างหูหรือกิ๊บติดผมแล้ว ลองหยิบผ้าคลุมไหล่ผืนสวยมาคลุมเพิ่มก็ช่วยกันแดดกันลมเวลาออกไปข้างนอกได้�
อะไรบ้าง...ควรเปลี่ยนใหม่ !!!
� เสื้อชั้นใน
� � � � � เมื่อถึงเวลาที่เต้านมของคุณแม่ขยายขึ้น เสื้อในตัวเดิมคงต้องเก็บไว้ก่อน และหาเสื้อในตัวใหม่เพื่อให้เข้ากับขนาดและทรงของเต้านมที่เปลี่ยนแปลงไป เวลาวัดรอบอกเพื่อเลือกเสื้อใน ควรถอดเสื้อออกก่อนวัด ให้วัดผ่านยอดอกทั้งสองข้างโดยให้สายวัดอยู่ระดับเดียวกัน และวัดรอบใต้อกด้วย
� � � � � ช่วงตั้งครรภ์ � ควรเลือกเสื้อในแบบมีโครงหรือแบบที่มีแผ่นรองซับด้านใน เพื่อช่วยประคองเต้านมไม่ให้คล้อย มีตะขอด้านหลัง 4 ระดับสามารถปรับให้พอดีกับขนาดลำตัวที่ใหญ่ขึ้นได้ และเลือกเสื้อในที่เป็นทรงแหลมเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการขยายของหน้าอกและไม่กดหัวนม
� � � � � ช่วงหลังคลอด � เลือกใส่เสื้อในแบบเปิดเต้าได้จะสะดวกต่อการให้นมลูก และใช้แผ่นรองซับน้ำนมป้องกันน้ำนมไหลซึมเปื้อน
� กางเกงใน
� � � � � ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักจะปัสสาวะบ่อย ควรเลือกกางเกงในที่สวมใส่ง่าย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ในช่วงแรกเอวและท้องจะขยายด้านหน้าจึงควรเลือกกางเกงในที่มีการตัดต่อช่วงหน้าท้องและมีขาเพื่อป้องกันการเสียดสีของต้นขา เมื่อท้องเริ่มขยายใหญ่ ควรเลือกใส่กางเกงในแบบพยุงครรภ์จะทำให้รู้สึกสบายเวลาเคลื่อนไหว หลังและเอวไม่รับน้ำหนักมากจนเกินไป
� รองเท้า
� � � � � หากคุณแม่มีแต่รองเท้าส้นสูงหรือคับๆ ก็ลองหารองเท้าส้นเตี้ยไม่มีส้นไว้ใส่สักคู่ดีกว่า เลือกรองเท้าที่พื้นไม่ลื่นยืดเกาะพื้นได้ดี ไม่คับจนเกินไป และสามารถทรงตัวได้ดีเวลาเดิน ถ้าเป็นรองเท้าที่มีสายรัดส้นควรเลือกคู่ที่สามารถปรับสายรัดส้นได้จะช่วยให้คุณแม่เดินสบาย ไม่ต้องเกร็งเท้าเวลาเดิน
ตั้งท้อง..เลือกเสื้อผ้าอย่างประหยัด !!!
� หยิบยืมเสื้อผ้าจากคนใกล้ตัว � หากมีเพื่อนหรือญาติที่ตั้งท้องก่อน หรือยืมเสื้อลำลองของสามีมาใส่ ก็เป็นวิธีที่ง่ายและช่วยให้คุณแม่ประหยัดค่าเสื้อผ้าได้
� ตกแต่งเสื้อตัวเดิม � เพียงแค่ใช้ฝีมือในการเย็บปักถักร้อยนิดหน่อย หากลูกปัดหรือโบว์มาตกแต่งเพิ่ม หรือจะถัดเสื้อใส่เอง ก็จะได้เสื้อที่ถูกใจและได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย
� เลือกแบบที่สามารถใช้ได้คุ้มค่า � หากจำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ในช่วงตั้งท้องควรเลือกแบบที่สามารถขยายได้และสามารถใส่ได้ตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ เลือกซื้อเสื้อผ้าหลายสี หลายแบบเพื่อจะได้นำมามิกซ์ แอนด์ แมทกันได้ หากคุณแม่ไม่สะดวกที่จะไปซื้อเสื้อผ้าเอง ก็ลองเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบออนไลน์ตามเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าทั่วไปหรือสำหรับคนท้อง ก็จะช่วยประหยัดเวลา
ข้อมูลจาก - สมาชิกส่งทางเมล์Tag: แต่งสวย,ช่วงตั้งท้อง
เข้าชม : 3,409,681 ครั้ง
แนะนำบทความดีๆ โดย พี่เลี้ยงเด็ก www.thainannyclub.com

 

บทความแม่และเด็กแนะนำ
 


บริการ Thainannyclub
เกี่ยวกับเรา
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่
วิธีการชำระ
- ศูนย์การลงทะเบียนพี่เลี้ยงเด็ก
- ศูนย์กลางค้นหาพี่เลี้ยงเด็ก
- กิจกรรมแม่และเด็ก
- Directory แม่และเด็ก
- Promotion & Mommy Shop
- เว็บบอร์แม่และเด็ก
- Gallery แม่และเด็ก
- รู้จักไทยแนนนี่คลับ
- บทสัมภาษณ์จากสื่อมวลชน และลูกค้า
- ข้อตกลง และเงื่อนไขบริการ
- ร่วมงานกับเรา
- ติดต่อเราไทยแนนนี่
 
 
- สมัครสมาชิกที่ Thainannyclub
- ลืมรหัสผ่าน
 Facebook
 Google+
  Youtube
- วิธีการชำระเงิน
- แจ้งการชำระเงิน
เครื่องหมายรับรอง
(3102200171190)


   

บริษัท ทีเอ็นซี เอ็ดดูแคร์ จำกัด(เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี: 0105557061354)
130/5 ซอยรุ่งเรือง ถนนรัชดาภิเษก-สุทธิสาร แขวงสามเสนนอก เขตหัวยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Tel: 0-2002-5557 , 09-1818-2465 Fax: 0-2002-5557 เวลาทำการ: 9.00-18.00 ส.อา 9.00-12.30 น.
ฝ่ายบริการลูกค้า: cs@thainannyclub.comฝ่ายโฆษณา: sale@thainannyclub.com โทร.08-7708-8666